Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/05/2022

HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG QUẦN CHÚNG TẠI LÀNG MÔNG THÔN 12 XÃ VỤ BỔN

Sáng ngày 10/5/2022, Khối dân vận Đảng ủy xã phối hợp UBND xã đã tổ chức Hội Nghị Phát động quần chúng tại Thôn 12 xã Vụ Bổn. Tham dự hội nghị có đồng chí đại diện Lãnh đạo UBMTTQ huyện - Ban dân Vận huyện ủy, Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã Vụ Bổn, Chi bộ, BTQ, ban ngành Thôn 12 cùng đại diện hơn 200 hộ đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn.

Tại đây, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối Chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy,  UBND xã Vụ Bổn cũng đã thông tin đến nhân dân về việc thực hiện Dự án tại khu vực tái định cư 268,21 ha. tuyên truyền Luật Đất đai, Luật cư trú.

Đ/c: Trần Văn Sáu CT UBND xã lên trao đổi một số nội dung, và thông báo tiến độ triển khai dự án

đồng chí

Tại hội nghị này bà con nhân dân bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì dự án sẽ được triển khai sớm trên địa bàn.

Đồng thời cũng chia sẻ, trao đổi những vấn đề thắc mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ người dân, công tác giải phóng mặt bằng, các vấn đề liên quan hộ tịch, hộ khẩu, căn cước công dân.... Trước những ý kiến thắc mắc của người dân đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã trả lời giúp bà con nhân dân hiểu rõ hơn về dự án. Mong muốn bà con nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng phối hợp với địa phương, đơn vị thực hiện dự án để dự án được triển khai kịp thời gian quy định. Đồng thời động viên bà con cùng nhau vượt qua khó khăn phát triển sản xuất, đưa kinh tế và cuộc sống ngày càng phát triển đi lên góp phần xây dựng xã Vụ Bổn văn minh giàu đẹp.

Bà con nhân dân phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Được biết, bên cạnh việc bố trí đất ở, canh tác cho người dân chính quyền địa phương còn đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người dân khi đến sinh sống tại khu tái định cư của dự án./.