Cập nhật lúc: 18/01/2024

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ – XÃ HỘI NĂM 2024 CỦA UBND XÃ VỤ BỔN

Chiều ngày 11/01/2024, UBND xã  tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2024 của UBND xã vụ bổn. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Duy Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng  uỷ, Đồng chí Trần Văn Sáu Phó Bí thư Đảng uỷ -  Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị ; Đồng chí Mai xuân Giang Phó Chủ tịch UBND xã,  Đồng chí Lê Ngọc Tú Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, trường học, trạm y tế, công chức, người lao động cùng ban tự quản 19 thôn, buôn về dự.

Tại hội nghị Đồng chí Mai Xuân Giang Phó Chủ tịch UBND xã Thông qua báo cáo tổng kết các mục tiêu kinh tế - văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng -.an ninh, năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy – HĐND. UBND xã đã điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, Quốc Phòng – An Ninh trong điều kiện kinh tế đất nước và địa phương gặp những thuận lợi và khó khăn nhất định; Thời tiết diễn biến thất thường, ảnh hưởng của dịch bệnh trong chăn nuôi, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh do vậy ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn. Song được sự quan tâm của các ngành cấp trên, trực tiếp là sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự điều hành của UBND, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của cán bộ, nhân dân xã Vụ Bổn tích cực thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội: Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao; công tác chăm lo các đối tượng chính sách và an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện.

Lĩnh vực tư pháp, quốc phòng - an ninh xây dựng chính quyền: Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được duy trì ổn định, giữ vững; Công tác xây dựng chính quyền ngày một phát huy, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các bộ phận chuyên môn hoạt động có hiệu quả, đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trong cơ quan.

Đông chí Lê Ngọc Tú phó chủ tịch UBND xã Phát động thi đua thực hiện chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, năm 2024.

Lĩnh vực kinh tế: Các chỉ tiêu về nông nghiệp cơ bản đạt, các hộ dân đã biết áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất; công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, không để tình trạng dịch bệnh xảy ra; Công tác thu - Chi ngân sách thực hiện theo đúng luật; Công tác xây dựng nông thôn mới đạt các tiêu chí đề ra.

Cũng trong hội nghị Đồng chí Trần Văn Sáu Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn chủ trì  Thảo luận và giải trình, trả lời các vấn đề ý kiến, kiến nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sáu - Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, buôn đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của chính quyền địa phương, yêu cầu các ban, ngành, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, phong trào thi đua yêu nước của xã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023.