Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/02/2023

z4089194007416_c2a00586188cf151b47e18b32b80ccb0

Giải vật Vụ Bổn năm 2023 quy tụ gần 200 đô vật đến từ 12 đơn vị trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh khác như Đắk Nông, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Nai...... Đây là hoạt động văn hóa đầu xuân năm mới phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân địa phương và du khách thập phương; đồng thời là hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, duy trì và phát triển bộ môn đấu vật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc trên toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắc xã Vụ bổn nói riêng.

"Trong bối cảnh nhiều năm liền không thể tổ chức do đại dịch COVID-19 thì giải vật năm nay bà con nhân dân rất phấn khởi và háo hức chờ đợi những màn đấu vật đỉnh cao của các đô vật địa phương và các tỉnh bạn. Trống vật nổi lên đã thu hút mọi người từ già, trẻ, trai gái nô nức dự thi, cổ vũ. Môn vật ngoài tính chất vui chơi, giải trí trong những ngày Tết đến xuân về còn là bộ môn thể thao hữu ích, giúp thanh niên, thiếu niên, trung niên tăng cường sức khỏe, nghị lực, lòng dũng cảm để phục vụ việc học tập cũng như lao động sản xuất".

Song song với chương trình Vật truyền Thống UBND xã Vụ Bổn còn tổ chức nhiều chuỗi hoạt động kèm theo như: Bóng đá Nam 5 người diễn ra từ 31/1/2023 - 02/2/2023 với 17 đội tham dự, Bóng chuyền nữ giao lưu các đội mạnh trên toàn xã, Hội cờ tướng, và hát quan họ trên thuyền để  phục vụ nhân dân, du khách vui xuân Quý Mão.