Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 30/03/2023

UBND xã Vụ Bổn tổ chức cuộc Họp triển khai một số nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 28/03.2023, UBND xã Vụ Bổn tổ chức cuộc họp Triển khai một số nhiệm vụ năm 2023 thông qua hình thức trực tuyến.

Chủ trì cuộc họp Đồng chí Trần Văn Sáu - PBT - CT UBND xã Vụ Bổn. Tham dự còn có các Đồng chí PCT UBND xã cùng các Đồng chí Trưởng, phó  Thôn, Buôn trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch thông qua một số nội dung chính của cuộc họp về các lĩnh vực : Xây dựng Nông thôn mới; An ninh Trật tự ; Khai thác khoáng sản; Cải cách hành chính công.

z4222686082738_f184c0f6304e397ea5602671399847c9

Hình ảnh Đồng chí Trần Văn Sáu PBT - CT UBND xã Vụ Bổn chủ trì cuộc họp trực tuyến

Trong cuộc họp đồng chí Chủ tịch triển khai một số nội dung trong cuộc họp như sau:

• Về Xây dựng Nông thôn mới: Tập trung triển khai hoàn thiện các chỉ tiêu còn thiếu trong năm 2023

Triển khai đến các Thôn, Buôn trên địa bàn tập trung đăng ký các hạng mục, công trình để đẩy nhanh công tác Xây dựng Nông thôn mới trong năm 2023.

Tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở bà con nhân dân trên địa bàn giữ gìn vệ sinh chung, cảnh quản Xanh - Sạch - Đẹp đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, đặc biệt các nơi sinh hoạt cộng đồng và ngã ba , ngã tư ít người qua lại.

Hình ảnh Đồng chí Chánh Văn phòng UBND xã tham dự cuộc họp trực tuyến

• Về An ninh trật tự: Tổ chức quán triệt không để các hành vi vi phạm pháp luật xẩy ra trên địa bàn.

Đề nghị Công an xã chỉ đạo Công an thường trực, Công an viên các thôn, buôn tuần tra đảm bảo an ninh trên địa bàn để loại bỏ, phát hiện và đảm bảo an ninh tại các thôn, buôn. Việc phát hiện các đối tượng vi phạm cần xử lí nghiêm và báo cáo.

Tuyên truyền bà con nhân dân trên địa bàn xã luôn đề cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng khả nghi hoặc phát hiện vi phạm trực tiếp báo về Công an để giải quyết. Đặc biệt cần chú trọng việc bảo đảm của cải, tài sản một cách cẩn thận.

z4222686075059_f1f8d87ba64e14a5c4b8f04ee9773ea9

Hình ảnh: Đồng chí Mai Xuân Giang - PCT UBND xã Vụ Bổn cùng tham dự Họp trực tuyến

• Về Khai thác khoáng sản: Thông báo tình hình việc khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Đề nghị các tổ kiểm tra ra quân , kiểm tra và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong khai thác khoáng sản.

Công dân phát hiện các hành vi khai thác trái phép trực tiếp báo về cơ quan có thẩm quyền hoặc tổ kiểm tra để xử lý sai phạm về khai thác khoáng sản trái phép.

• Về tình hình vụ Đông Xuân năm 2023: Đồng chí chủ trì thăm hỏi tình hình vụ Đông Xuân của các Thôn, Buôn.

Chỉ đạo về công tác chống hạn trên các vùng thiếu nước. Tập trung ngăn dòng giữ nước để phục vụ trong mùa vụ.

Thăm các cánh đồng để kiểm tra tình hình sâu bệnh, dịch bệnh trên các cây trồng để báo cáo và tìm biện pháp xử lý kịp thời.

z4222686073951_d06e1eea80cae49eee2dd66a4e0f0b06

Hình ảnh Đồng chí Lê Ngọc Tú - PCT UBND xã Vụ Bổn cùng tham dự cuộc Họp trực tuyến

• Về Cải cách hành chính công: Đồng chí chủ tịch chỉ đạo đẩy mạnh công tác hành chính công đến với công dân trên địa bàn.

Trong công tác Chuyển đổi số năm 2023 cần đẩy mạnh các công nghệ số đến với công dân nhằm đáp ứng nhu cầu và theo Kế hoạch chuyển đổi số.

Hướng dẫn, tổ chức cài đặt các ứng dụng, phần mềm trên cổng thông tin điện tử như: Dịch vụ một cửa, VNID,.... Nhằm hướng dẫn bà con nộp hồ sơ trực tuyến một cách tiện lợi và nhanh chóng cũng như đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số năm 2023.

z4222686069272_8826e54e5d1f75e496ab6b356a69f0c4

Hình ảnh các Đồng chí trong BTQ thôn, buôn tham dự cuộc Họp trực tuyến

Kết thúc cuộc họp, tất cả các đồng chí đều thống nhất và đồng tình với các nội dung của cuộc họp. Đồng thời cũng tiếp thu các nội dung và triển khai đến với công dân của thôn, buôn mình phụ trách để hoàn thành tốt nội dung đã đề ra.