Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/08/2024

ĐẨY MẠNH VIỆC HUY ĐỘNG TIẾT KIỆM THỊ TRƯỜNG VÀ ĐẢM BẢO CÁC MÓN VAY TRONG VAY VỐN TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Trong công tác vay vốn, ngoài việc đóng lãi và tiết kiệm hàng tháng, Ngân hàng Chính sách còn tăng cường đẩy mạnh huy động Tiết kiệm thị trường để tạo thêm các nguồn vốn vay đến các hội viên.

Hình ảnh Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - PGĐ Phòng GD huyện Krông Pắc triển khai nội dung

Việc đóng tiết kiệm tốt nhằm giúp các hội viên sẽ trả được nợ theo phân kì, từ đó giảm được tiền dư nợ theo hàng năm. Tạo điều kiện cho việc trả nợ được đảm bảo đúng hạn và số tiền lãi sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, trong nhiều nguồn vốn vay việc được phân bổ nguồn vốn đến với các hội viên trong một số khoản vay đang hạn chế. Việc tăng cường huy động tích kiệm thị trường nhằm tạo được các nguồn vốn chủ động cho một số chương trình. Giúp mở rộng thêm số tiền cho vay vốn đến với địa phương.

z5490772554987_e18e31846a4b749ede92d7b84ce61bb4

Hình ảnh Hội báo cáo về tình hình quản lý tổ tại địa phương

Trên cơ sở có thêm nguồn vốn vay, không chỉ địa phương đặc biệt là bà con nhân nhân có thêm nguồn vốn để phát triển. Đặc biệt nguồn vốn vay theo chương trình "Sản xuất Kinh doanh tại vùng khó khăn" là nguồn vốn được nhiều bà con quan tâm.

z4994492529130_f5232f0644d1c3a9ae59cbaa485069c2

Hình ảnh Trồng dâu nuôi tằm được vay vốn SXKD tại VKK

Nguồn vốn vay đảm bảo cùng với đó là sự phát triển kinh tế, xã hội đặc biệt đời sống bà con nhân dân được nâng cao. Không chỉ có thêm thu nhập từ việc sử dụng vốn vay theo chương trình, còn giúp thêm giải quyết việc làm tại địa phương , tạo công việc thu nhập ổn định cho bà con.