Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 04/09/2024

Nâng Cao hiệu quả từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách

Sinh năm 1968, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 1990, CCB Nguyễn Hồng Hải lập gia đình lúc bấy giờ cuộc sống bấp bênh. Nhận thấy tiềm năng đất đai thích hợp với việc chăn nuôi bò, năm 2023, anh  Hải đã đầu tư mua 1 con bò từ nguồn tích lũy của gia đình về nuôi. Nhờ cần cù, chịu khó, Chỉ sau một thời gian nuôi bò vỗ béo thì nhận thấy có hiệu qảu cao.

z5775494877766_819eeff9f07aa9375fc63e90e171d43a

Hình ảnh đàn Trâu được Hội viên nuôi và chăm sóc

Chi hội trưởng  CCB thôn 13 xã Vụ Bổn, Ngô Viết Sơn cho biết: năm 2023, nhận thấy sự cần cù, chịu khó làm ăn của anh Hải, Chi Hội CCB thôn đã chọn anh là 1 trong 3 hộ để thực hiện mô hình  được vay vốn từ NHCS xã Hội huyện krông Pắc để phát triển chăn nuôi vươn lên làm giàu. Qua đó,gia đình anh đã được vay 10 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ đồng đội và đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vay 50 triệu đồng, để đầu tư xây dựng mô hình.

Từ nguồn vốn có được, anh Hảit đầu tư mở rộng diện tích chuồng nuôi, mua thêm 2 con bò nữa về nuôi, đồng thời tận dụng 2 sào đất trống để trồng cỏ tạo nguồn thức ăn chính cho đàn bò. Đến nay, đàn bò của gia đình anh đã tăng lên 5 con, gồm: 3 con bò nái và 2 con bò con đã được 4 tháng tuổi.

Với sự năng động và có hướng đi đúng cùng sự quan tâm, chịu khó tìm hiểu trên báo mạng về kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc, tiêm phòng định kỳ theo quy định nên đàn bò của gia đình anh Hải phát triển tốt. Anh Hải cho hay: Hiện nay, mô hình nuôi của gia đình đã từng bước phát triển, giúp kinh tế gia đình ổn định.

z5775494888309_ae6634de9ae6919adc53c53d0a078b4b

Hình ảnh đàn Trâu được chăm sóc đem lại hiệu quả tốt

Anh Hải cho biết thêm, nuôi bò thương phẩn mặc dù lợi nhuận không cao nhưng ít rủi ro, lại có nguồn thu nhập ổn định. Nuôi bò không khó, cũng không phải dễ. Để đàn bò phát triển tốt và đạt hiệu quả, cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc, tiêm ngừa vắc-xin, vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi định kỳ theo quy định. Thức ăn cho bò chủ yếu là cỏ các loại...

Chi hội trưởng CCB  thôn 13 xã Vụ Bổn, Ngô Viết Sơn đánh giá: “Ngoài sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay phát triển kinh tế ổn định trở thành hộ khá, CCB Nguyễn Hồng Hải còn là hội viên tiêu biểu, gương mẫu, tích cực tham gia trong hoạt động hội và các phong trào thi đua của địa phương, được các cấp chính quyền tuyên dương khen thưởng. Anh Hải thường xuyên đóng góp ngày công lao động trong xây dựng đường giao thông nông thôn.